TẬP HUẤN AN TOÀN NGƯỜI BỆNH VÀ QUẢN LÝ SỰ CỐ Y KHOA NĂM 2019 TẠI BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Thứ sáu - 11/10/2019 11:47
TẬP HUẤN AN TOÀN NGƯỜI BỆNH VÀ QUẢN LÝ SỰ CỐ Y KHOA NĂM 2019 TẠI BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
Thực hiện kế hoạch số 17/KH-BVBC ngày 07/01/2019 về Cải tiến chất lượng Bệnh viện, nâng cao nhận thức của nhân viên y tế về khái niệm và phân loại sự cố y khoa, đảm bảo an toàn và phòng ngừa tối đa nguy cơ rủi ro cho người bệnh, trong hai ngày 09 và 10/10, Bệnh viện Phục hồi chức năng tổ chức các lớp tập huấn An toàn người bệnh và Quản lý sự cố y khoa.
              Sự cố y khoa là các tình huống không mong muốn xảy ra trong quá trình chẩn đoán, chăm sóc và điều trị do các yếu tố khách quan, chủ quan mà không phải do diễn biến bệnh lý hoặc cơ địa người bệnh, tác động sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

               Xuất phát từ thực tiễn đó, với mong muốn nâng cao sự hiểu biết, kỹ năng và cách xử lý sự cố y khoa trong Bệnh viện, Bệnh viện Phục hồi chức năng tổ chức lớp tập huấn “An toàn người bệnh" và " báo cáo xử lý sự cố y khoa trong Bệnh viện năm 2019” .

            Đến tham dự và khai giảng khóa học có CKI ĐD. Vũ Thị Mai Lan - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế Hải Dương; Ths. Bs Nguyễn Thị Liễu, Phó Giám đốc Bệnh viện; cùng tập thể cán bộ công nhân viện, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện.
0109702bef3a0964502b

         

            Với mong muốn giúp cán bộ nhân viên Y tế đang làm việc tại Bệnh viện có thêm kinh nghiệm, tiếp cận được những kiến thức mới trong việc áp dụng quản lý chất lượng bệnh viện, giảm thiểu các nguy cơ gây hại cho người bệnh; hạn chế các sự cố lặp lại. Hướng dẫn nhân viên y tế quy trình báo cáo khi có sự cố y khoa, để lãnh đạo có chỉ đạo khắc phục kịp thời.

            Thực hiện tốt bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện, đảm bảo an toàn người bệnh và sử dụng kênh phản hồi người bệnh như một phương pháp cải tiến chất lượng, nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Từ đó tìm hiểu, phân tích nguyên nhân gốc rễ để đưa ra các biện pháp khắc phục, cải tiến nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện.
7e33a0093f18d9468009

               Trong thời gian tập huấn, các học viên đã cùng giảng viên chia sẻ, rút kinh nghiệm thẳng thắn và đề xuất giải pháp khắc phục các sự cố y khoa trong hoạt động thực tiễn tại khoa phòng.


Chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và giải giải pháp hạn chế sự cố y khoa cho đội ngũ điều dưỡng để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe an toàn cho người bệnh, góp phần mang đến chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 
 

Tác giả bài viết: Hongkute

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hình ảnh hoạt động
hinhanh hoatdong
Video nổi bật
Thăm dò ý kiến

Vì sao bạn biết đến Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương

Đăng nhập
Co gai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây