Bệnh viện ĐD – PHCN thực hiện tốt chỉ thị 03 và quy tắc ứng xử nâng cao chất lượng bệnh viện

Thứ ba - 22/11/2016 07:58
Việc đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 03 CT/TW của Bộ chính trị ngày 14/5/2001 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện quy tắc ứng xử theo Quyết định số 29/2008/QQĐ-BYT ngày 18/8/2008 của Bộ Y tế.
BsCKI. Nguyễn Thị Hồng
 
     Việc đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 03 CT/TW của Bộ chính trị ngày 14/5/2001 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện quy tắc ứng xử theo Quyết định số 29/2008/QQĐ-BYT ngày 18/8/2008 của Bộ Y tế.
     Bệnh viện Điều dưỡng – PHCN nhận thức đây là hoạt động lớn. là việc cần phải làm, phải được tổ chức sâu rộng trong toàn bệnh viện, sẽ tác động sâu sắc đến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đặc biệt đối tượng phục vụ của bệnh viện là cán bộ trung cao cấp, là người cao tuổi, là những bệnh nhân mắc các di chứng bệnh nặng để lại như: Liệt sau tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, liệt tủy, viêm não, bại não…. Thường là những người dễ bức xúc nên việc tiếp cận với bệnh nhân đòi hỏi phải rất thận trọng.
     Bệnh viện đã triển khai đồng bộ các nội dung cần thực hiện: Thành lập Ban chỉ đạo do Giám đốc bệnh viện làm trưởng Ban; Chủ tịch công đoàn làm phó trưởng Ban thường trực, xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai đến tất cả các Chi bộ, đảng viên, các khoa phòng, cán bộ, viên chức người lao động đến người bảo vệ trông giữ xe. Bằng nhiều hình thức như niêm yết nội dung và khẩu hiệu ở các địa điểm cần thiết, tuyên truyền qua chương trình phát thanh, tổ chức hội nghị, hội thảo, họp giao ban bệnh viện, khoa phòng, sinh hoạt nhóm, hội thi …. Xây dựng bảng kiểm về kỹ năng ứng xử, mở hội nghị học tập Chỉ thị 03 của Bộ chính trị mời giảng viên là Phó bí thư trưởng ban tuyên giáo của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về giảng, hội nghị tập huấn kỹ năng ứng xử tổ chức tại bệnh viện, mời giảng viên của trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương truyền đạt các kiến thức bằng phương pháp truyền đạt dễ hiểu, tri thức rộng lớn các ví dụ thực tế cụ thể sinh động. Các học viên đã tường tận hơn về quy tắc ứng xử và có những nhận thức mới; Quy tắc ứng xử trước hết phải xuất phát từ đạo đức, từ tình cảm mỗi con người, kỹ năng ứng xử không tự nhiên có mà phải học tập tích lũy ….
     Để thuận lợi trong việc thực hiện và đánh giá kỹ năng ứng xử. Bệnh viện đã xây dựng bảng kiểm gồm các tiêu chí đánh giá trên các mặt như lời nói, nét mặt, ánh mắt, điệu bộ, cử chỉ, diện mạo, thời gian và lắng nghe. Bảng kiểm được đưa vào nội dung tập huấn , thực hiện đánh giá ở các tổ công đoàn, khoa, phòng. Đưa nội dung ứng xử và đạo đức nghề nghiệp vào nội dung hoạt động thi đua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phấn đấu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh hùng liệt sĩ bác sĩ Đặng Thùy Trâm.
     Nhận thức rõ giá trị của y đức, ứng xử và văn hóa nghề nghiệp trong công tác khám chữa bệnh đã gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quy tắc ứng xử của ngành vào công việc hàng ngày, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách và lề lối làm việc, vai trò của người đứng đầu. Trong việc thực hiện quy tắc ứng xử làm hài lòng người bệnh, bệnh viện luôn chú trọng việc lấy người bệnh làm trung tâm: “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở;Bệnh nhân ở chăm sóc nhiệt tìnhBệnh nhân về dặn dò chu đáo”
     Khi đón tiếp bệnh nhân, bệnh viện có những bộ phận chăm sóc khách hàng chỉ dẫn giới thiệu cung cấp các thông tin hướng dẫn tư vấn cho người bệnh, không để phiền hà cho người bệnh, không để ùn tắc bệnh nhân và bệnh nhân cũng không phải chờ đợi lâu.
Khi khám bệnh các bác sĩ tỉ mỉ chu đáo phân loại bệnh nhân chính xác ở khoa khám bệnh ngay từ đầu để đưa vào điều trị các khoa phòng phù hợp.
     Trong điều trị: Ngoài áp dụng chuyên môn kỹ thuật cao, việc chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo thăm hỏi động viên chia sẻ, tông trọng, gắn bó, thân thiện là những việc làm cần thiết, không có tình trạng phong bì bì trong bệnh viện.
     Khi ra viện bệnh nhân được các y bác sĩ điều dưỡng tư vấn sức khỏe, chế độ ăn, cách phòng bệnh, hướng dẫn tập luyện chu đáo.
     Việc kiểm tra đánh giá thực hiện việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Quy tắc ứng xử được thực hiện trong nội dung kiểm tra thi đua, bình xét thi đua, thanh tra nhân dân, thanh tra thủ trưởng, kiểm tra công đoàn, kiểm tra bệnh viện: 100% các Chi bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn thi đua học tập, các khoa phòng tự tổ chức học tập các văn bản về thực hiện Chỉ thị 03, ứng xử và đạo đức nghề nghiệp. Không phát hiện có trường hợp nào vi phạm về quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp tại bệnh viện.
     Việc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các nội dung hoạt động thực hiện quy tắc ứng xử của Ngành y tế tại bệnh viện Điều dưỡng – PHCN sẽ tiếp tục được tuyên truyền sâu rộng. Đây là kim chỉ nam cho hướng đi phát triển mạnh và bền vững của Bệnh viện hiện tại và những năm tiếp theo.

Bệnh viện ĐD & PHCN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
hinhanh hoatdong
Video nổi bật
Thăm dò ý kiến

Vì sao bạn biết đến Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương

Đăng nhập
Co gai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây